Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 496|ตอบกลับ: 0

การต่อเล็บอะคริลิคแบบฝังกากเพชร

[คัดลอกลิงก์]

319

กระทู้

0

เพื่อน

1594

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-3-20 00:45:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เรียนทำเล็บ

เรียนทำเล็บ

กากเพชร เป็นหนึ่งในวัสดุที่มีการนำมาใช้ในการตกแต่งเล็บอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีความสวยงาม แวววาว เพิ่มลูกเล่น เพิ่มความหรูหราให้กับการเพ้นท์เล็บได้อย่างมากในเริ่มต้นเรามีการนำกากเพชรมาใช้ผสมในน้ำยาทาเล็บสีใส เพื่อให้เป็นเคลือบใสแบบมีกากเพชร และก็มีทั้งแบบเป็นกากเพชรสีทึบซึ่งมีความสวยงามอย่างมาก ซึ่งต่อมาได้มีการนำเอากากเพชรมาใช้ในการทำเป็นลวดลายของเล็บ รวมถึงนำมาใช้ในเทคนิคการต่อเล็บอะคริลิคแบบฝังกากเพชรอีกด้วย

การต่อเล็บอะคริลิคแบบฝังลาย (Bookie Night) คือการต่อเล็บอะคริลิคแบบที่ฝังลายเข้าไปในเล็บเลย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการฝังกากเพชรเข้าไปในเนื้ออะคริลิค ข้อดีก็คือ มันจะเรียบกว่าการทาหรือทำลายทับที่หลัง ทำเสร็จแล้วคือเสร็จเลยไม่ต้องรอแห้ง และแวววาวกว่าการทากากเพชรทับธรรมดา

การ เรียนทำเล็บ ต่อเล็บอะคริลิคแบบฝังกากเพชรไม่ได้ยุ่งยากหรือยากกว่าการต่อเล็บอะคริลิคทั่วไปเลย หากเราต่อเล็บอะคริลิคแบบธรรมดาเป็นแล้ว แค่เปลี่ยนจากการใช้ผงอะคริลิคสีธรรมดา มาเป็นผงอะคริลิคที่ผสมกับกากเพชรเท่านั้นเอง  แต่หากเป็นการฝังลายต่างๆ ลงไปในเล็บอะคริลิค ก็เป็นอีกขั้นหนึ่งที่ยากมากขึ้น หากอยากทราบเทคนิคดีๆ ในการต่อเล็บอะคริลิคในทุกรูปแบบสามารถสมัครเรียนได้ที่สถาบันสอนเพ้นท์เล็บ BSA NAIL ART ACADEMY

ผงอะคริลิคผสมกากเพชร
ผงอะคริลิคผสมกากเพชรสามารถทำเองได้ แค่ใช้กากเพชรที่ใช้แต่งเล็บทั่วไป มาผสมกับผลอะคริลิคสีใสในอัตราส่วนประมาณ 2 ต่อ 3 คือ กากเพชร 2 ส่วนหรือน้อยกว่า และผงอะคริลิคใส 3 ส่วนหรือมากกว่า ก็จะได้ผงอะคริลิคผสมกากเพชรไว้ใช้เอง แต่ระวังอย่าผสมกากเพชรเยอะมากจนเกินไป ควรผสมให้พอดี เพราะอาจจะทำให้เล็บอะคริลิคที่ต่อไปหักง่ายขึ้น ซึ่งต้องใช้การฝึกฝนด้วยเป็นส่วนสำคัญ
นอกจากกากเพชรแล้ว เราสามารถฝังอย่างอื่นลงไปได้อีกมากมาย เช่น เปลือกหอย ดอกไม้แห้ง กระดาษ สติกเกอร์ และลายนูนที่ปั้นเป็นลายต่างๆ เป็นต้น

การเคลือบเล็บอะคริลิค
หลังจากต่อเล็บอะคริลิคเสร็จ เราสามารถทำให้เล็บอะคริลิคมันเงาขึ้นได้ ด้วย 3 วิธีหลักๆ ดังนี้
1. ขัดเงา ด้วยตะไบสำหรับขัดเงา
2. เคลือบด้วยยาทาเล็บเคลือบใส วิธีนี้จะเงาได้ไม่นานมาก ขึ้นอยู่กับคุณภาพของยาทาเล็บที่เคลือบด้วย
3. เคลือบด้วยเจลใสเคลือบเล็บอะคริลิค วิธีนี้จะเงาได้นานกว่าแบบอื่น และแวววาวกว่าแบบอื่นมาก

การเคลือบเล็บอะคริลิคนั้นมีความจำเป็นมาก เพราะจะทำให้เล็บแวววาว โดยเฉพาะเจลใสจะทำให้ผลงานออกมาสวยแวววาวกว่าแบบอื่นมากๆ และเงานานกว่าแบบอื่น แต่ต้องใช้ควบคู่ไปกับเครื่องอบเจลจึงจะแห้ง
การต่อเล็บอะคริลิคฝังกากเพชรไม่ใช่เรื่องยาก แต่ว่าในแต่ละขั้นตอนย่อย จะต้องมีเทคนิค มีความเข้าใจในการใช้อุปกรณ์ และมีความชำนาญในการปฏิบัติอย่างถูกวิธี จึงต้องอาศัยการฝึกฝนและความเข้าใจอย่างถูกต้อง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-22 18:19 , Processed in 0.066021 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน