Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 388|ตอบกลับ: 0

ทานอย่างไงให้ไม่อ้วน

[คัดลอกลิงก์]

319

กระทู้

0

เพื่อน

1594

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-4-10 00:36:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด

praya

praya

ความอ้วน เป็นสิ่งที่ใครต่อใครก็ไม่อยากที่จะมาประสบพบเจอไม่อยากที่จะถามหามัน แต่หากว่ายังไม่ดูแลเรื่องของการกินและยังไม่ออกกำลังกายแล้วละก็ ภาวะโรคอ้วนยังไงก็จะต้องถามหาแน่นอน รับประกันได้ อ้วนไม่ได้หมายความว่าจะมีน้ำหนักเยอะแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นยังมีสภาวะของไขมันสะสม ตามอวัยวะต่างๆ เช่น เอว เกิดสภาวะโรคแทรกซ้อนได้ง่าย เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคอื่นๆตามมาอีกมากมาย ซึ่งหากหาทางที่จะหลีกเลี่ยง
*โรคอ้วนได้ละก็จะเป็นการดีมาก แต่ให้อดอาหารมันคงจะยาก จึงมาดูสิว่าทานยังไงให้ไม่อ้วน praya ได้สารอาหารครบถ้วน

1.  ทานอาหารเป็นประจำทุกวัน มื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญ ทานแล้วไม่อ้วน ทำให้หัวสมองแล่น ทานในระหว่างเวลา 07.00 – 09.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่กระเพราะเราทำงานได้ดีที่สุดในช่วงเช้า โดยมีหลักการเลือกอาหารเช้าคือ
- เลือกรับประทานอาหารเช้าที่มีพลังงานสูงพอควรและในมื้อสมควรที่จะมีผลไม้และผักด้วย
- รับประทานให้อิ่มท้องพอประมาณ จะได้มีแรงในการทำงาน และหากทานแบบเบาๆจะทำให้ไม่มีแรงได้ นอกจากนั้น การทานมื้อเช้าจะทำให้ท้องเราอิ่มและไม่ทานมากจนเกินไปในมื้อถัดไป

2. หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้ง และที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ในทุกมื้อโดยเฉพาะมื้อเย็น เพราะเป็นมื้อที่ทานมากไปแล้วร่างกายไม่ได้ใช้พลังงาน
- หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง ชีส เนย น้ำตาล โดนัท ของหวาน อาหารใดก็ตามที่มีความหวานสูงมาก เปลี่ยนมาทานผักผลไม้ ที่มีน้ำตาลน้อยแทน
- ลดอาหารเย็น ขอย้ำว่าแค่ลด เพราะว่าสำหรับบางคนการงดเลย ทั้งที่เคยรับประทานมาตลอดอาจจะเป็นการยากจนเกินไป ดังนั้นค่อยๆเริ่มๆจากการลดปริมาณลงเท่านี้ก็ถือว่าดีแล้ว
- เปลี่ยนมื้ออาหารจากมื้อใหญ่ มาแบ่งเป็นมื้อเล็กๆแต่หลายมื้อกว่าเดิม เช่น แอปเปิ้ล ส้ม ส้ม ขนมปังไม่ขัดขาว น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง เป็นต้น

3. เลือกทานอาหารโดยคำนวณจากพลังงานที่ต้องการใช้ ไม่ทานเกินพลังงานที่สมควรใช้ในแต่ละวันไม่งั้นจะกลายเป็นไขมันสะสม อย่ากินเพราะว่าเสียดายของ อย่ากินเพราะว่าถ้าไม่กินจะเสียจะบูด เวลาทานอาหารจะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่คือปรับตัวเองจากคนที่ทานข้าวไวเป็นทานช้าๆ ค่อยๆเคี้ยว

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-22 18:30 , Processed in 0.064064 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน